Chuyên gia trả lời:

Chào bạn Trung! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc vừa rồi, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Chữa nhiệt miệng bằng kem đánh răng có được không?

Nhiệt miệng là tình trạng viêm loét trong khoang miệng khá phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải. Biểu hiện điển hình là những vết loét nhỏ, có thể thấy mủ trắng, đường viền không rõ ràng, sau một thời gian sẽ lan rộng, gây đau, xót rất khó chịu. Để giảm triệu chứng này, một số người áp dụng cách chữa nhiệt miệng bằng kem đánh răng.

Chữa nhiệt miệng bằng kem đánh răng liệu có hiệu quả?

Chữa nhiệt miệng bằng kem đánh răng liệu có hiệu quả?

Thực tế, trong kem đánh răng chứa các thành phần có tác dụng tạo bọt, chất mài mòn giúp làm sạch mảng bám và cặn thức ăn thừa. Đồng thời, trong sản phẩm còn có những hương liệu tạo vị the mát, hơi tê nhẹ, giúp người dùng cảm thấy sảng khoái hơn sau khi vệ sinh răng miệng.

Khi dùng một lượng nhỏ bôi lên vết nhiệt, bạn sẽ cảm thấy bớt đau, xót nhờ khả năng gây tê tạm thời. Bởi vậy, nhiều người cho rằng, chữa nhiệt miệng bằng kem đánh răng rất có hiệu quả.

Nhưng thực tế, đây chỉ là giải pháp cho hiệu quả tạm thời, khi bạn rửa sạch kem đánh răng đi, cơn đau sẽ quay lại trong thời gian ngắn. Hơn nữa, theo một số báo cáo, hàm lượng chất tạo bọt trong kem đánh răng vượt quá mức cho phép có thể gây kích ứng niêm mạc miệng mỏng manh, khiến viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Bởi vậy, cách chữa nhiệt miệng bằng kem đánh răng chưa phải là giải pháp an toàn cho tình trạng hiện tại của bạn Trung.

>> Xem thêm: Cách chữa nhiệt miệng dưới lưỡi hiệu quả