Trả lời:

Chào bạn!

Viêm lợi là một trong những vấn đề thường gặp sau khi bọc răng sứ. Điều này thường xảy ra do các khu vực lợi bị tổn thương trong quá trình chuẩn bị cho việc bọc răng. Đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cần xử lý sớm để tình trạng viêm lợi không tiến triển nặng hơn.

Một số phương pháp bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng viêm lợi sau khi niềng răng là:

- Súc miệng bằng nước muối: Bạn hãy hòa tan một muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm và sử dụng dung dịch này súc miệng để giảm đau và viêm lợi.

- Ăn thực phẩm mềm: Trong những ngày đầu tiên sau khi bọc răng sứ, bạn nên ăn các thực phẩm mềm và dễ ăn để giảm đau và không gây kích thích cho lợi.

- Giữ vệ sinh miệng tốt: Đảm bảo rằng bạn đánh răng và súc miệng sau mỗi bữa ăn để giữ vệ sinh miệng tốt và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bên cạnh việc thay đổi trong ăn uống và chế độ dinh dưỡng, để cải thiện tình trạng viêm lợi sau bọc răng sứ, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm gel bôi có thành phần chính Nano bạc kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như: chiết xuất duối, chiết xuất đinh hương, chitosan… Sản phẩm giúp kháng khuẩn, kháng virus, giảm triệu chứng viêm lợi, lợi sưng đau, chảy máu một cách hiệu quả. Sản phẩm chứa thành phần thảo dược, an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng viêm lợi đang gặp phải.

CHUYÊN GIA NHA KHOA