Chuyên gia trả lời:

Chào bạn Nguyễn Bình! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với những thắc mắc trên, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tại sao viêm chân răng hàm hay tái phát?

Vấn đề của bạn Bình cũng là tình trạng chung của rất nhiều người hiện nay. Thực tế, viêm chân răng hàm có thể gặp ở bất cứ ai, kể cả người lớn hay trẻ nhỏ với biểu hiện: Chân răng hàm sưng đỏ, dễ chảy máu, hơi thở có mùi hôi. Cơn đau nhức làm phiền người mắc theo từng đợt hoặc âm ỉ kéo dài. Tình trạng này có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: Chăm sóc răng miệng sai cách, ăn thực phẩm có mùi "nặng", bệnh đường tiêu hóa, hô hấp, thường xuyên hút thuốc, uống nhiều bia, rượu,... Tuy nhiên, về sâu xa, nếu tế bào nướu, lợi không được cung cấp đủ dinh dưỡng, hệ miễn dịch suy yếu sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công, làm tổn thương, viêm nhiễm.

Tình trạng viêm chân răng hàm gặp ở nhiều người

Tình trạng viêm chân răng hàm gặp ở nhiều người

Để khắc phục tình trạng viêm chân răng hàm hiệu quả thì cần tác động vào cả 2 nguyên nhân trên. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện nay như dùng thuốc, mẹo dân gian,... chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng nhất thời nên tổn thương nướu, lợi rất dễ tái phát. Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng miệng hàng ngày không đúng cách cũng dễ khiến nhiễm khuẩn trong khoang miệng có cơ hội tiến triển.

Bởi vậy, người bị viêm chân răng hàm như bạn Bình cần áp dụng phương pháp khác an toàn mà đạt hiệu quả lâu dài.

 >> Xem thêm: Viêm nướu răng làm sao hết?